+66 (0) 2-911-9988 info@magicsoftware.co.th

ALog: ระบบจัดการ Log ที่เข้าใจง่าย รวดเร็ว และประหยัดพื้นที่

จากเนื้อหาบทความที่แล้ว ข้อมูลบันทึกมีบทบาทสำคัญที่ทำให้การจัดการข้อมูล Log กลายเป็นสิ่งที่องค์กรต่างๆ ไม่สามารถละเลยได้ ข้อมูล Log เปรียบเสมือนบันทึกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในระบบ เปรียบเสมือนกล้องวงจรปิดที่บันทึกทุกการกระทำ ข้อมูลเหล่านี้มีความสำคัญอย่างมากต่อการวิเคราะห์ระบบ ซึ่งจะช่วยระบุการละเมิด ป้องกันภัยคุกคาม และพัฒนาประสิทธิภาพการทำงานได้

ALog โซลูชันการจัดการ Log สุดล้ำจากญี่ปุ่น ช่วยให้คุณจัดการกับข้อมูล Raw Log ที่ซับซ้อนได้อย่างง่ายดาย เข้าใจง่าย และประหยัดพื้นที่

เข้าใจความหมายของ Log อย่างลึกซึ้ง โดยไม่ต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญในระบบต่างๆ

ALog ไม่เพียงแค่รวบรวมและเก็บ Log แต่ยังทำการวิเคราะห์และแปลความหมายของข้อมูลเหล่านั้นให้เข้าใจได้ง่าย (presented in a way that is easy to understand) คุณจึงสามารถดูได้ทันทีว่า:

  • ใคร: ทำการกระทำ
  • อะไร: เกิดอะไรขึ้น
  • ที่ไหน: ตำแหน่งเหตุการณ์
  • เมื่อไร: ช่วงเวลาที่เกิด
  • อย่างไร: เหตุการณ์เกิดขึ้น

โดยไม่ต้องมีความรู้ด้านไอทีเชิงลึกของระบบต้นทาง ALog ก็ช่วยให้คุณเข้าใจบริบทของเหตุการณ์ต่างๆ และระบุสาเหตุของปัญหาได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังเก็บไว้เป็นพยานหลักฐานยืนยันได้อย่างเหนี่ยวแน่น

 

คุณสมบัติหลักของ ALog

 • การวิเคราะห์ Log อัตโนมัติ: ALog วิเคราะห์ Log ของคุณโดยอัตโนมัติและแปลความหมายให้เข้าใจง่าย

 • การค้นหาที่รวดเร็ว: ด้วย Built-in Search Engine ค้นหาข้อมูล Log ที่คุณต้องการได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

 • แจ้งเตือนการละเมิด: ตั้งค่าการ Alert Report เพื่อรับการแจ้งเตือนเมื่อเกิดเหตุการณ์สำคัญ

 • แดชบอร์ดที่ปรับแต่งได้: ปรับแต่งแดชบอร์ดของคุณเพื่อดูข้อมูลที่สำคัญที่สุดสำหรับคุณ

 • การผสานรวมกับเครื่องมืออื่นๆ: ALog ผสานรวมกับเครื่องมืออื่นๆ เพื่อขยับขยายขอบเขตการป้องกัน ปรับแต่งลดปริมาณข้อมูล เช่น SIEM (Security Center), PAM (ระบบจัดการ Privilege Access) และระบบตรวจสอบอื่นๆ

อินเทอร์เฟซผู้ใช้ที่เรียบง่ายและใช้งานง่าย

ALog มาพร้อมกับฟังก์ชันการทำงานที่ครบครัน อินเทอร์เฟซผู้ใช้ที่เรียบง่ายและใช้งานง่าย คุณสามารถค้นหาและดูข้อมูล Log ได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องเสียเวลาไปกับการเรียนรู้ซอฟต์แวร์ที่ซับซ้อน

ประหยัดพื้นที่จัดเก็บข้อมูล

ALog ใช้เทคโนโลยีการสกัดเนื้อหาใจความ และการบีบอัดข้อมูลขั้นสูง ช่วยลดขนาดของไฟล์ Log ลงได้อย่างมาก ประหยัดพื้นที่จัดเก็บข้อมูลของคุณ

(ตัวอย่าง: 1/200 เท่า สำหรับ Windows Event log)

ประโยชน์ที่เหนือกว่า

การใช้ ALog นำมาซึ่งประโยชน์มากมาย ดังนี้

 • เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน: ALog ช่วยให้ผู้ดูแล ผู้ตรวจสอบ สามารถค้นหาและแก้ไขปัญหาได้รวดเร็วขึ้น ประหยัดเวลาและทรัพยากร

 • ยกระดับการรักษาความปลอดภัย: ALog ช่วยให้ตรวจจับกิจกรรมที่ผิดปกติและภัยคุกคามได้รวดเร็ว เป็นมาตรการป้องกันทั้งการทุจริตภายใน และการโจมตีทางไซเบอร์

 • เพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงาน: ALog ช่วยให้วิเคราะห์ข้อมูล Log เพื่อระบุจุดอ่อนในการเข้าถึงและปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของระบบ

 • ลดต้นทุน: ALog ช่วยประหยัดพื้นที่จัดเก็บข้อมูลและค่าใช้จ่ายด้านไอที

ALog เหมาะสำหรับใคร

ALog เหมาะสำหรับทุกคนที่ต้องการจัดการกับข้อมูล Log ไม่ว่าจะเป็น

 1. ผู้ดูแลระบบ: ALog ช่วยให้ผู้ดูแลระบบระบุการเข้าถึงที่ผิดปกติและการล่วงละเมิดข้อมูล ช่วยให้แก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็วและตรงจุด
 2. IT Auditor: ALog ช่วยให้ผู้ตรวจสอบเห็นหลักฐานการเข้าถึง การเข้าใช้งานข้อมูล พร้อมเก็บหลักฐานยืนยันต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย
 3. ผู้บริหาร: หลายครั้งที่ฝ่ายบริหารจะมิอาจทราบข้อมูลข้อเท็จจริงจากบันทึกของระบบโดยตรง เพราะต้องใช้ความรู้ความเข้าใจด้านเทคนิคอย่างลึกซึ้ง แต่ด้วยระบบ Report ที่เนื้อหาถูกกลั้นกรองด้วย ALog มาแล้ว ผู้บริหารสามารถรับรู้รับทราบเหตุการณ์การเข้าถึงข้อมูลสำคัญต่างๆ ที่เกิดขึ้นในบริษัทได้โดยทันที ทั้งที่เป็นปกติและผิดปกติ
 4. นักวิเคราะห์ความปลอดภัย: ALog ช่วยให้นักวิเคราะห์ความปลอดภัยตรวจจับและป้องกันภัยคุกคาม ยังสามารถใช้เป็นเครื่องมือภายใน Security Operations Center (SOC) ทั้งภายในบริษัท และฝั่งภายนอกของผู้ให้บริการได้อย่างดีเยี่ยม

ALog ทางเลือกอันชาญฉลาดสำหรับการจัดการ Log ใช้งานง่าย และประหยัด

ปลดล็อกพลังแห่งข้อมูล ด้วยโซลูชันอัจฉริยะ ติดต่อเราเพื่อขอทดลองใช้ฟรีวันนี้!

อ่านบทความก่อนหน้าของ ALog (คลิกที่นี่)

เขียนโดย : Panya

วันที่เผยแพร่ : 19 มิ.ย. 2567